Thủ tướng thăm một số cơ sở công nghệ cao tại Thụy Điển

Thủ tướng thăm một số cơ sở công nghệ cao tại Thụy Điển

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn Việt Nam tham quan một số mô hình công nghệ hiện đại hàng đầu Thụy Điển và thế giới của hai công ty Stockholm Exergi và Ericsson. 

Stockholm Exergi là công ty uy tín của Thụy Điển và châu Âu trong lĩnh vực chuyển hóa năng lượng, tái chế chất thải bảo vệ môi trường. Doanh nghiệp này hiện đã nghiên cứu và ứng dụng thành công chuỗi mô hình công nghệ chuyển hóa năng lượng từ rác thải và được sử dụng hiệu quả tại Stockholm – thành phố được EU phong tặng là thủ đô môi trường đầu tiên của thế giới vào năm 2010.

Thủ tướng thăm một số cơ sở công nghệ cao tại Thụy Điển
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm quan Công ty Stockholm Exergi

Công ty Stockholm Exergi bày tỏ mong muốn sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp, địa phương của Việt Nam, nhất là Thủ đô Hà Nội để chuyển giao những công nghệ mới nhất về chuyển hóa năng lượng từ nguồn tái tạo, tái chế, qua đó góp phần làm trong sạch môi trường thành phố.

Tiếp theo, Thủ tướng đã tham quan mô hình công nghệ 5G tại tập đoàn viễn thông nổi tiếng Ericsson.

Thủ tướng thăm một số cơ sở công nghệ cao tại Thụy Điển
Thủ tướng phát biểu nhân dịp thăm Tập đoàn Ericsson
 

Tại buổi đón tiếp, lãnh đạo Tập đoàn Ericsson đã giới thiệu với Thủ tướng những công nghệ tiên tiến nhất về 5G, internet vạn vật (IoT), tự động hóa, trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán biên (Edge computing); đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của những công nghệ này đối với Việt Nam trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghệ 4.0 cùng với quá trình số hóa và chuyển đổi ngành công nghiệp đang diễn ra mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực sản xuất thông minh.

Phát biểu tại các nơi đến thăm, Thủ tướng đánh giá cao thành tựu nghiên cứu, phát triển khoa học và công nghệ hiện đại bậc nhất Thụy Điển và thế giới của Stockholm Exergi và Ericsson; cho rằng đây là những mô hình công nghệ có tính ứng dụng cao để Việt Nam tham khảo, hợp tác.

Thủ tướng khẳng định, Chính phủ và các cơ quan chức năng của Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Thụy Điển đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh tại Việt Nam.

Theo baochinhphu.vn

Share this

Bình luận đã đóng