Trên tay khẩu trang Airphin: 4 lớp bảo vệ bụi, chống được tia UV, giá 50 nghìn

Trên tay khẩu trang Airphin: 4 lớp bảo vệ bụi, chống được tia UV, giá 50 nghìn

Đã từ lâu mình gặp khó khăn trong việc lựa chọn một chiếc khẩu trang thích hợp để lái xe mỗi ngày vì cơ bản khí hậu ở Sài Gòn rất nhiều bụi bẩn: Các loại khẩu trang y tế chúng ta thường xài tất nhiên không đủ chất lượng bảo vệ ô nhiễm cũng như không ngăn được tia cực tím. Còn các loại khẩu trang vải thì dễ bám bẩn, mỏng, cũng không bảo vệ được hiệu quả.

Mình tìm được loại khẩu trang Airphin của Tây Ban Nha, nó có thể ngăn được 95% các hạt bụi có kích cỡ 2.5 micromet (PM 2.5). Con số 95% nó làm mình yên tâm hơn con số 99% vì mình cảm thấy cái cấp độ 99 nó lại không thật, kiểu cứ mé mé gần maximum 

:D

 Airphin cũng ngăn được tia cực tím UPF 50+ theo tiêu chuẩn OSHA 29CFR1910.134 của Hoa kỳ.

Đang tải tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte10.jpg…

Đang tải tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte9.jpg…

Theo thực tế, đây là cái khẩu trang đeo thoải mái và hiệu quả nhất mình từng sử dụng. Nó có một cái kẹp mũi để có thể ngăn khí thở làm mờ mắt kính đối với những người bị cận. Có thêm một cái van một chiều để thoát khí CO2, phần này rất quan trọng nó giúp chúng ta không bị ngộp khi đeo vì có thể đẩy được khí nóng và hơi ẩm ra ngoài.

Về thẩm mỹ khi đeo nếu nhìn nghiêng phần khẩu trang sẽ nhô khá cao, bạn bè hay chọc mình là “mỏ vịt”, bù lại mình không quan tâm nhiều, mình còn thích điều đó vì cơ bản chẳng giống ai trước cả nghìn người chỉ đeo khẩu trang y tế thông thường.

Tuy nhiên, hạn chế của Airphin là không thể bịt kín hết mặt, nó chỉ bảo vệ chủ yếu xung quanh vòm miệng và mũi bởi kích thước. Nhưng nếu bạn đội mũ bảo hiểm 3/4 thì cũng không vấn đề lắm.

Đang tải tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte1.jpg…
Đang tải tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte12.jpg…
Đang tải tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte2.jpg…

Khẩu trang gồm 3 lớp vải polypropylene và 1 lớp lọc meltblown ở giữa, là tổng cộng có 4 lớp, riêng lớp vải trong cùng sẽ kháng khuẩn và êm dịu cho da. Theo thực tế da mặt mình rất dễ nhạy cảm bởi các loại khẩu trang thông thường, việc mình đeo Airphin trong một tuần qua hoàn toàn không có vấn đề gì về ngứa da mặt, ngứa mũi, khó chịu, đây là điểm cộng lớn mình thích nhất trên khẩu trang Airphin.

Đang tải tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte11.jpg…

Phần cao su để rút dây tuỳ kích cỡ để đeo phù hợp
Khẩu trang hoàn toàn có thể giặt để sử dụng lâu dài, bạn nhớ giặt bằng nước lạnh, đừng vò và chà mạnh cũng như đừng ngâm vào nước xả. Nhưng không có nghĩa là bạn xài nó lâu dài, nhà sản xuất cho rằng chỉ nên sử dụng được 50 tiếng.

Đang tải tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte.jpg…
Đang tải tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte4.jpg…
Đang tải tren_tay_khau_trang_airphin_tinhte3.jpg…

Airphin cũng có kích cỡ cho trẻ em, giá từ 40 – 50 nghìn hoàn toàn rất xứng đáng để chúng ta quan tâm, bù lại chúng ta nên bỏ qua những lựa chọn khẩu trang sử dụng 1 lần, khẩu trang y tế,… Mình nghĩ việc đầu tư một chiếc khẩu trang tốt nó quan trọng như việc bạn đội mũ bảo hiểm xịn để bảo vệ khỏi tai nạn. Hít bủi bẩn, khí ô nhiễm, tia cực tím trời nắng nóng, nó đang “giết” dần bạn mỗi ngày mà thường chúng ta ít quan tâm đến điều đó.

Địa điểm mua: Các bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán thuốc lớn.

Share this

Viết bình luận...